" "

Tổng kết 2022: 3 máy ảnh chụp thể thao và hành động ở mức giá tầm trung nổi bật nhất năm

3 máy ảnh chụp có thể thao tác và hành động ở mức giá tầm trung nổi bật nhất 2022

a31762287a2

Máy ảnh chụp được sử dụng để thao tác xuất sắc nhất: Canon EOS R6 Mark II

EOS R6 II là máy ảnh mirrorless full-frame dành cho người dùng bán chuyên nghiệp với khả năng lấy nét tự động xuất sắc, nhưng điều khiến nó trở nên nổi bật khi chụp có thể thao tác là khả năng chụp với tốc độ lên tới 40 hình/ Vài giây ở chế độ Màn trập điện tử, đồng nghĩa với nguy cơ biến dạng ở các đối tượng di chuyển rất nhanh, nhưng cũng dễ dàng chụp được khoảnh khắc quan trọng hơn với hầu hết đối thủ cùng phân khúc. Chế độ chụp trước Raw 30 hình/giây bắt đầu lưu ảnh vào bộ đệm ngay sau khi bạn nhấn nút chụp và lưu thêm khoảng nửa giây khi nhấn vào nút chụp.

Ngoài ra còn có các dòng OM OM-1 và Fujifilm X-H2S sử dụng công nghệ Stacked CMOS mới nhất để mang lại tốc độ khung hình nhanh hơn mà không có các đối tượng nguy hiểm như vậy. Chúng cũng sử dụng cảm biến biến nhỏ hơn, thường có nghĩa là ống kính bạn cần sẽ nhỏ hơn và rẻ hơn (dù cũng thường đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh thấp hơn). Cả hai máy trên không có hệ thống AF vừa đơn giản vừa mạnh giống máy Canon, nhưng chúng đều có thể mang lại Tỷ lệ nhắm trúng tầm cao của các bộ máy chuyên nghiệp chỉ cách đây vài năm.

Canon EOS R6 Mark II

ưu điểm

 • AF đơn giản và mạnh mẽ để chụp tĩnh
 • Chụp liên tiếp nhanh 40 khung hình/giây với AF liên tục
 • Pin time output

nhược điểm

 • AF mất tin cậy ở chế độ quay video
 • Hạn chế thẻ SD thời lượng chụp liên tục
 • Màn trập điện tử có thể gây biến dạng đối tượng chuyển đổi nhanh

Canon EOS R6 Mark II là dòng máy ảnh mirrorless full-frame bán chuyên thế hệ hai của hãng, xoay quanh cảm biến ảnh Dual Pixel CMOS 24MP.

R6 II có tay cầm chắc chắn và các nút điều khiển ứng dụng có khoảng cách hợp lý, kết hợp giao diện màn hình cảm giác đơn giản và menu hệ thống được sắp xếp hợp lý. Máy vừa vặn thoải mái trong tay ngay cả khi gắn với các ống kính lớn.

Hiệu quả lấy nét tự động đáng tin cậy, ngay cả khi chụp ảnh ở tốc độ 40 hình/giây. Nhiều chế độ phát hiện chủ thể và chế độ phát hiện ‘Tự động’ thông minh đáng kinh ngạc cho phép máy ảnh chọn các khu vực và thuật toán AF thích hợp với rất nhiều chủ thể có thể thường gặp trong ảnh.

Màn trập lăn được kiểm tra tốt bất ngờ ở chế độ Màn trập điện, mặc dù giống như hầu hết các loại máy cùng loại, R6 Mark II giảm khả năng chụp 12bit, làm giảm dải động. Ở chế độ chậm hơn, chất lượng hình ảnh cực kỳ tuyệt vời.

Video được cải thiện đáng kể so với xe R6 ban đầu, với độ phân giải 4K lấy dư mẫu toàn chiều rộng cảm biến lên đến 60p và khả năng quản lý nhiệt được cải thiện đáng kể. Quay chuyển động chậm 1080p/180 có thể tăng 50%. Tính năng lấy nét tự động của video vẫn có xu hướng nhảy sang hậu cảnh, cần người dùng liên tục chuyển hướng máy ảnh đến các đối tượng đã chọn trong lúc quay.

Ngoài tốc độ chụp liên tục cao, Canon R6 Mark II có vẻ như là một bản nâng cấp tinh vi so với người tiền nhiệm từng là máy ảnh của năm 2020, nhưng số lượng cải tiến ấn tượng góp phần tạo nên một trong các máy ảnh full-frame hoàn hảo nhất trong tầm giá của nó.

Canon EOS R7

a31762287a2-2

ưu điểm

 • Chiếc máy ảnh đa năng mạnh mẽ để chụp tĩnh và quay video
 • Hiệu quả AF và đơn giản để chụp tĩnh
 • Tính năng chụp ảnh hoặc quay video 10bit

nhược điểm

 • AF ở video kém tin cậy
 • Khung ngắm có mức độ phân giải khá thấp
 • Ít tùy chọn ống kính RF có độ phù hợp cao

Canon EOS R7 là máy ảnh mirrorless APS-C 32MP có chống rung hướng tới nhiếp ảnh gia bán chuyên và nhà quay phim.

R7 có ngoại hình và cảm giác như máy ảnh DSLR nhỏ gọn, với tay cầm nổi rõ và các vị trí điều khiển được bố trí thoáng. Không phải ai cũng thích nút xoay lệnh phía sau cần điều khiển AF được bọc xung quanh khiến nó dễ dàng thao tác sai. Các menu và giao diện đều dễ hiểu.

AF ảnh rất tốt và đơn giản: chọn một kiểu tiêu điểm AF, bất kể bạn muốn nó theo dõi đối tượng của bạn và loại đối tượng nào nó sẽ theo dõi. Chụp bằng màn trập điện tử dễ dàng có một số lỗi màn trập lăn, còn chế độ màn trập cơ 15 hình/giây với bộ đệm vừa đủ là một tính năng rất hữu ích.

Chất lượng ảnh tốt với màu sắc và chi tiết JPEG chỉnh sửa, còn tệp Raw linh hoạt cho nhiều phạm vi để điều chỉnh và xử lý.

EOS R7 tạo video 4K đẹp mắt ở tốc độ tối đa 30p, hay video 60 hình/giây nhẹ nhàng quay từ toàn bộ chiều rộng của cảm biến. Phim 60p crop trông chi tiết hơn nhưng cũng dễ bị nhiễu hơn và thật khó để tìm một ống kính có góc nhìn đủ rộng để bù lại. AF trong video khá tốt nhưng có xu hướng thu hồi từ các đối tượng đã được xác định.

EOS R7 là chiếc máy ảnh mirrorless APS-C khá ổn định, được cân nhắc kỹ lưỡng dành cho những người đam mê mê ảnh. Máy có thể chụp bằng ống kính DSLR ‘EF’ nhờ các điều kiện chuyển đổi phụ thuộc, nhưng lượng ống kính RF phù hợp có thể bị hạn chế chế độ. Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vui lòng sử dụng bộ ống kính.

Fujifilm X-H2S

a31762287a2-1

ưu điểm

 • Chụp nhanh với đệm sâu và AF tốt
 • Các thông số và chất lượng video ấn tượng
 • Hoạt động tốt cả chụp ảnh và quay video

nhược điểm

 • AF liên tục hoạt động hơi khó ở tốc độ 40fps
 • Không có chế độ theo dõi AF trong video
 • AF cần tinh chỉnh

Fujifilm X-H2S là máy ảnh quay lai chụp tốc độ cao xoay quanh các biến ảnh Stacked CMOS 26MP. X-H2S sử dụng thân máy bằng hợp kim ma-giê tương đối lớn với hai nút xoay lệnh và tay cầm chắc chắn.

Các nét tự động có thể nhận dạng nhiều loại chủ sở hữu và theo dõi hiệu quả của chúng nếu được thiết lập chính xác. X-H2S hoạt động tốt nhất khi cài đặt của nó cho biết đối tượng có khả năng di chuyển trong cảnh như thế nào. Ở mức tốt nhất, nó có thể mang lại Tỷ lệ nhắm bắn cực cao ngay cả ở tốc độ tối đa 40 hình/giây.

Chất lượng hình ảnh rất tốt với nhiều chế độ màu ‘Mô phỏng phim’ hấp dẫn. Hiệu suất Raw cũng rất mạnh xét về kích thước cảm biến, với phạm vi dải động mở rộng để điều chỉnh và chỉnh sửa. Cảm biến CMOS xếp chồng đồng nghĩa màn trập cuộn rất thấp ở chế độ màn trập điện nhanh.

X-H2S tự hào có tính năng video mạnh mẽ và xuất ra những thước phim có chất lượng tuyệt vời. Tự động lấy nét có thể hoạt động tốt mặc dù không có tùy chọn theo dõi các đối tượng ở chế độ video. Ổn định hình ảnh mạnh và một loạt định dạng ghi hình biến X-H2S trở thành một ứng cử viên để quay video chính hiệu. Chế độ F-Log2 14bit mang lại dải động xuất sắc nhất từng thấy ở Fujifilm.

X-H2S là máy ảnh X-series đắt nhất của Fujifilm nhưng cũng mạnh nhất. Các máy ảnh full-frame có giá cạnh tranh có thể mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng sẽ không có máy ảnh nào cung cấp được sự kết hợp giữa chụp tĩnh và quay video tốc độ cao tương tự ở tầm giá gần.

Theo DPReview

máy ảnh hàng đầu 2022

Leave a comment