" "

Tại sao mực khô có phấn? Liệu có phải là mực giả?

Tại sao mực khô lại có phấn? Là mực giả?

Nhiều bạn trẻ khi mua mực gọi cho mình hỏi mực bạn bán có lớp phấn dày không? Tôi thích ăn khô mực nướng và tôi thích khô mực có lớp phấn dày. Tôi hỏi anh tại sao lại chọn loại mực khô có lớp phấn dày. Bạn nói vậy vì mẹ bạn nói bột càng đặc thì khô mực càng ngon.

OK, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về món mực khô này nhé?

1. Tại sao mực khô lại có phấn?

Thực chất lớp phấn trên lưng mực khô là do mực khô lâu ngày trong ngăn đá. Lớp phấn này ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của mực. Vì vậy, khi chọn mực nên chọn loại mực khô có lớp phấn bên ngoài không quá dày sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

2. Mực khô không có phấn thì sao?

Mực tươi khô an toàn có màu hồng tươi, thân mực thuôn dài, trên lưng mực có phủ một lớp phấn, trên thân mực có một số chấm đen nhỏ. Râu mực xoăn tít, bám chắc vào thân.

Mực khô ngâm hóa chất thường có màu nâu đen, trên thân mực có một lớp phấn dày nhưng không dính vào thân mực. Râu mực không còn cuộn lại hoặc rụng khỏi thân mực.

Ngoài ra, khô mực tươi có độ đàn hồi, dai nhưng lại có thớ trong nên rất dễ xé. Khi xé sợi nhỏ và mảnh. Mực khô một nắng cầm trên tay có cảm giác khô ráo, lớp phấn không bị rơi ra khi cầm. Mực khô ngâm hóa chất rất dai, không xé được, sờ vào có cảm giác nhớt, ướt, lớp phấn dễ rơi ra khi sờ vào.

Do đó, bất kỳ loại mực khô nào cũng sẽ có một ít phấn ở mặt sau của mực; Nếu mực bạn mua không có lớp phấn này, bạn nên kiểm tra xem có phải mực giả không.

Leave a comment