" "

So sánh Mac mini: Sự khác biệt giữa phiên bản M2 và M2 Pro so với phiên bản M1

Apple đã ra mắt Thế hệ tiếp theo của Mac mini chạy chip silicon tùy chỉnh M2 và M2 Pro mới. Với CPU và GPU mạnh hơn, máy Mac mini mới hỗ trợ tối đa 32GB RAM, tối đa 3 màn hình rời, đầu ra 8K qua HDMI, WiFi 6E và cấu hình cơ bản hiện có giá khởi điểm thậm chí còn rẻ hơn. Kiểm tra so sánh Mac nhỏ M2 bên dưới để xem mọi thứ so sánh với người tiền nhiệm M1 của nó như thế nào.

Sau khi chuyển từ Intel sang M1 vào năm 2020, Apple đã sẵn sàng cho sự thay đổi Mac mini tiếp theo vào năm 2023. Dòng máy tính để bàn mới mở rộng ra nhiều loại cấu hình hơn và sẽ đáp ứng nhiều trường hợp sử dụng hơn. với tùy chọn chip M2 hoặc M2 Pro so với M1.

ezgif.com-webp-to-png (23)

So sánh Mac mini M2 và M2 Pro vs M1

CPU, GPU, RAM và động cơ thần kinh

ezgif.com-webp-to-png (30)

Chip M2 là một bản nâng cấp khiêm tốn so với M1, nhưng chip M2 Pro mang đến phạm vi sức mạnh và khả năng lớn hơn nhiều cho Mac mini – đây là một bước tiến đáng kể mà không cần phải nâng cấp lên Mac Studio. .

weba 1

Apple cho biết M2 có CPU nhanh hơn tới 18% và GPU nhanh hơn tới 35% so với M1. M2 cũng cung cấp RAM lên tới 24GB, băng thông bộ nhớ cao hơn 50% và công cụ thần kinh nhanh hơn 40% so với chip M1.

ezgif.com-webp-to-png (24)

Về khả năng tăng sức mạnh, Apple cho biết chip M2 Pro cung cấp CPU nhanh hơn 20% và hiệu năng GPU nhanh hơn 30% so với M1 Pro. Đồng thời, công cụ thần kinh của M2 Pro cũng nhanh hơn tới 40% so với người tiền nhiệm của nó (lưu ý: M1 Pro không có trong Mac mini 2020).

ezgif.com-webp-to-png (25)

Bạn có tùy chọn CPU 12 nhân và GPU 19 nhân trên chip M2 Pro, cùng với RAM lên đến 32GB.

Chưa kể M2 Pro còn có một nâng cấp khác là công cụ mã hóa và giải mã ProRes chuyên dụng.

vào/ra

Cả M2 Pro và M2 Mac mini đều được nâng cấp về I/O. Đầu tiên, chúng ta có WiFi 6E và Bluetooth 5.3 trên cả hai cấu hình chip.

Kế đến, M2 Pro có nhiều cải tiến hơn với gấp đôi cổng Thunderbolt 4/USB 4 (4 cổng), hỗ trợ tới 3 màn hình ngoài và xuất ra tới 8K qua HDMI (có thể là HDMI 2.1 nhưng Apple không chỉ định).

ezgif.com-webp-to-png (26)
I/O của Mac mini M2 Pro

web 2

Mac mini M2 Pro
Mac mini M2 Pro

Kích thước và màu sắc

Các kích thước ít nhiều giống nhau và màu bạc vẫn là màu duy nhất được cung cấp. Điều thú vị là trang web của Apple cho thấy màu bạc của Mac mini M2 nhạt hơn so với phiên bản M1 (nhưng thật khó để biết nó trông như thế nào trong đời thực).

Mac mini "bạc" M2 bên trái, M1 "bạc" bên phải
Mac mini “bạc” M2 bên trái, “bạc” M1 bên phải

Đối với máy bàn thì không thành vấn đề, nhưng phiên bản M2 Pro nặng hơn 0,02kg so với cấu hình M2 và M1.

weba 3

Hộp thư đến

Giống như người tiền nhiệm của nó, những thứ duy nhất có trong hộp Mac mini M2/M2 Pro là máy tính và cáp nguồn.

Ngoài việc Apple bán Studio Display dưới dạng màn hình ngoài khá rẻ, bạn cũng có thể xem nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời và ít tốn kém khác.

Bạn cũng có thể chọn Bàn phím và chuột Magic của Apple hoặc xem các tùy chọn khác, chẳng hạn như dòng MX Master của Logitech.

Giá

Một bất ngờ thú vị trong Mac mini mới là cấu hình M2 cơ bản có giá khởi điểm rẻ hơn 100 đô la so với máy M1 ở mức 599 đô la. Nâng cấp lên M2 Pro, Mac mini tăng gấp đôi giá khởi điểm của M2 lên 1.299 đô la – nhưng bạn nhận được nhiều năng lượng hơn và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và RAM.

weba 4

Kết luận

ezgif.com-webp-to-png (28)

Nhìn chung, Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro là một cải tiến tuyệt vời. Thế hệ mới cung cấp nhiều tính linh hoạt hơn để xác định cấu hình bạn cần mà không phải chuyển hoàn toàn sang Mac Studio.

Đối với những người cần một chiếc máy cơ bản đến tầm trung, Mac mini M2 sẽ rất phù hợp với các tùy chọn bộ nhớ từ 8GB đến 24GB và dung lượng lưu trữ lên đến 2TB.

Đối với những người có quy trình công việc chuyên sâu hơn, chẳng hạn như quảng cáo hoặc người sáng tạo chuyên nghiệp và những người không cần cấp độ Mac Studio, Mac mini M2 Pro có thể là lựa chọn hợp lý.

Theo Micheal Potuck @9to5mac

Mac mini 2023Mac mini M2 so sánh Mac mini M2

Leave a comment