" "

Nikon Z8 có thể bị trì hoãn do thiếu các linh kiện cho đến năm 2023

Nikon Z8 có thể bị trì hoãn do thiếu linh kiện đến năm 2023

Có tin đồn rằng Nikon Z8 sẽ bị trì hoãn do thiếu linh kiện cho đến mùa xuân năm 2023, mặc dù đang ở trạng thái “sẵn sàng sản xuất”.

Tín dụng hình ảnh: Nikon

Model này thậm chí còn chưa được Nikon công bố chính thức. Các tin đồn và báo cáo về Nikon Z8 đã xuất hiện từ năm 2020 khi trang DCW cho rằng Z8 sẽ dùng chung cảm biến với mẫu máy thay thế Nikon D850 (D880). Tuy nhiên, mọi thông tin đều được giữ bí mật cho đến nay, chúng ta vẫn biết rất ít về Z8.

Hầu hết người hâm mộ đều mong đợi Nikon Z8 được phát hành ngay bây giờ, vậy điều gì sẽ xảy ra? Các báo cáo mới từ những người trong cuộc trên các trang web tin đồn lớn của Nikon cho thấy Z8 của Nikon đang ở trạng thái “sẵn sàng sản xuất”, nhưng việc phát hành và bất kỳ thông báo chính thức dự kiến ​​nào sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2023 do tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra.

Nikon Z8 được cho là có cùng cảm biến 61MP như Sony A7R V và nó có thể cạnh tranh trực tiếp với máy ảnh mới nhất của Sony trong số những người dùng muốn có một trong những máy ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao, nhanh nhất. .

Nikon Z8 bị trì hoãn một phần do tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra

Nikon không đơn độc giải quyết vấn đề chậm xuất hàng, trước đó Canon cũng tuyên bố hoãn sản xuất mẫu R6 mark II chỉ vài tuần sau khi được công bố. Chỉ trong tuần này, Apple cho biết iPhone 14 Pro có thể bị trì hoãn do các hạn chế của Covid gây ra sự chậm trễ tại cơ sở lắp ráp của họ. Nhưng sự thiếu hụt các bộ phận là vấn đề chính mà các nhà sản xuất đang phải đối mặt. Chúng tôi đã thấy một vấn đề khó chịu tương tự với Canon EOS R7.

Sự chậm trễ trong việc giao hàng của những mẫu máy rất được mong đợi như thế này sẽ luôn khiến người hâm mộ khó chịu, nhưng bản thân các nhà sản xuất cũng gặp khó khăn trong việc điều hướng chúng. Chúng tôi sẽ theo dõi Nikon Z8 để biết những thay đổi trong quá trình vận chuyển và thông báo cho người hâm mộ khi chúng có sẵn. Tại thời điểm này, tất cả những gì chúng ta có thể làm là quan sát và chờ đợi. Tất nhiên, nếu tin đồn là sự thật, chúng ta sẽ phải đợi đến mùa xuân năm 2023.

Theo Thế giới máy ảnh kỹ thuật số

Leave a comment