" "

Hình ảnh Trăng máu đẹp, huyền ảo, ấn tượng nhất

0

Hình ảnh Trăng Máu đẹp, lạ, sắc nét và ấn tượng nhất dành cho các bạn thích khám phá các hiện tượng tự nhiên, Vũ trụ và khoa học tải về máy và chiêm ngưỡng, làm hình nền, avatar, ảnh bìa…

Ảnh đẹp về mặt trăng máu
Ảnh đẹp về mặt trăng máu

Trăng máu là gì?

Trăng máu hay còn gọi là nguyệt thực toàn phần. Đó là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi Mặt trăng, Trái đất và Mặt trời nằm trong cùng một mặt phẳng. Màu đỏ của Mặt trăng đến từ sự khúc xạ ánh sáng qua bầu khí quyển của Trái đất. Thông thường, bạn sẽ thấy màu thay đổi từ xám sang cam sang đỏ hổ phách.

Thời lượng tối đa của hiện tượng này thường là 104 phút. Bạn có thể quan sát trăng máu ở bất cứ đâu trong vùng tối của Trái đất.

Những hình ảnh đẹp nhất, sắc nét nhất về Huyết Nguyệt

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Trăng máu đẹp, sắc nét và ấn tượng nhất mà Photographer.edu.vn đã tổng hợp ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

  • hình ảnh bầu trời
  • hình nền thiên nhiên 3d
  • hình ảnh của mặt trăng
  • hình ảnh của mặt trời

Trăng máu nghĩa là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện về ảnh hưởng của Mặt trăng máu đối với Trái đất. Theo lý giải của các nhà khoa học, đây chỉ là một trong những hiện tượng tự nhiên hoàn toàn bình thường. Không có ảnh hưởng nào của mặt trăng máu đối với con người hoặc Trái đất.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều giả thuyết cho rằng khi trăng máu xuất hiện, con người sắp gặp tai họa. Cụ thể, người Trung Quốc cho rằng trăng máu là hiện tượng gấu ăn mặt trăng. Mặt trăng chuyển sang màu đỏ là điềm báo của bệnh tật và nạn đói.

Người Nhật coi đó là lời nhắc nhở của thiên nhiên. Vì khi trăng máu xảy ra, họ sẽ phải hứng chịu những trận động đất khủng khiếp.

Trong tôn giáo, mặt trăng máu được coi là ngày tận thế. Trong sách Khải huyền có viết rằng trước ngày tận thế, các mặt trăng máu đã được quan sát thấy. Đối với Phật giáo, đó còn là lời nhắc nhở về sự thay đổi của đất trời.

Trong Đại tạng kinh có đề cập đến Huyết Nguyệt, sách nói rằng nguyệt thực là điềm báo của tai ương. Đó cũng là lúc yêu ma sục sôi, đất nước chiến tranh liên miên, nhân dân sống trong đau khổ. Đây cũng là cơ sở để nhiều người tin rằng trăng máu là điềm xấu.

Trên đây là thông tin và một số hình ảnh đẹp về Trăng máu mà Photographer.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập trang mỗi ngày để khám phá thêm nhiều hình ảnh thú vị về thiên nhiên nhé!

Leave a comment