" "

Ezoic – Hướng Dẫn Cho Người Mới Đầu

0

Ezoic là cái tên được tìm kiếm nhiều trong 1 năm trở lại đây sau khi nền tảng này loại bỏ yêu cầu tối thiểu về số lượng người truy cập của một website.

Trong blog này, tôi sẽ làm rõ những điều bạn nên biết về Ezoic và trả lời câu hỏi có nên tham gia nền tảng này hay không!

Ezoic là gì?

Ezoic là một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và cung cấp các công cụ để cải thiện trang web về tốc độ tải, bố cục, quảng cáo (quảng cáo hiển thị) và phân tích dữ liệu.

Các webmaster thường biết đến Ezoic rõ nhất qua công cụ tối ưu doanh thu quảng cáo cho website sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Điều kiện tham gia Ezoic

Để tham gia Ezoic, bạn cần có một trang web đang hoạt động.

Trước đây, Ezoic từng giới hạn khách hàng đối với các trang web có tối thiểu 10.000 người dùng/tháng, tuy nhiên, điều này đã bị loại bỏ để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn.

Hiện tại (2023), bất kỳ ai cũng có thể tham gia nền tảng Ezoic. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất kỳ trang web nào cũng sẽ được phân phát quảng cáo thông qua Ezoic.

Để được hiển thị quảng cáo, bạn cần được phê duyệt tài khoản Google Ad Manager và sau đó, trình quản lý quảng cáo google cần chấp nhận tên miền trang web.

Trong thời gian chờ Google xét duyệt, Ezoic cũng sẽ có quy trình riêng để xét duyệt website của bạn.

Điều đó có nghĩa là trang web của bạn cần được cả Google và Ezoic chấp thuận để bắt đầu hiển thị Quảng cáo.

Điều bạn cần chú ý để được duyệt là nội dung website phải hoàn toàn mới (không sao chép, cào cấu…) do con người thực hiện (không sử dụng AI), nhiều và có giá trị. Ngoài ra, website cần có thanh điều hướng dễ sử dụng với nhiều chuyên mục để sắp xếp bài viết.

Các trang Giới thiệu, Liên hệ và Chính sách quyền riêng tư cũng được yêu cầu để một trang web được chấp thuận cho quảng cáo.

Tại sao nên sử dụng Ezoic?

Chức năng quan trọng nhất của Ezoic là Quảng cáo Ezoic. Thông thường, một trang web sử dụng adsense sẽ mang lại doanh thu thấp hơn một trang web được tối ưu hóa bởi Ezoic.

Ezoic giúp bạn cải thiện tốc độ website, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và sẽ tác động lớn đến doanh thu quảng cáo trên website.

AI của Ezoic sẽ liên tục kiểm tra các kết hợp quảng cáo được cá nhân hóa cho từng người dùng để tối ưu hóa doanh thu. Nói cách khác, mỗi người truy cập sẽ thấy quảng cáo xuất hiện ở những vị trí khác nhau, với mật độ khác nhau, tùy thuộc vào thời gian, địa điểm và hành vi lướt web.

Kết luận

Ezoic là nền tảng phù hợp cho các website vừa và nhỏ (0-20.000 pageviews/tháng) để tối ưu hóa doanh thu website và quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia vào các mạng quảng cáo lớn hơn như Mediavine, AdThrive hay Playwire. Các mạng này có xu hướng duyệt các trang web đã hợp tác với các nền tảng nhỏ hơn như Ezoic hoặc AdSense.

Không có lý do gì để bạn không tham gia Ezoic nếu trang web của bạn đủ điều kiện. Hoặc cố gắng tối ưu hóa trang web của bạn để được phê duyệt và tăng doanh thu quảng cáo!

Leave a comment