" "

Cách chụp ảnh góc rộng cực đẹp bạn nên biết

Chụp ảnh góc rộng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách chụp góc rộng tốt nhất. Bất kể bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, nếu bạn tuân theo những quy tắc này, với một chút thực hành và may mắn, bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp.

cách chụp ảnh góc rộng

Ảnh của Riccardo Montero

Chụp ảnh góc rộng tất nhiên phải có ống kính phù hợp, cá nhân mình thích dùng nó. ống kính góc rộng tiêu cự 24mm f / 1.4 (cùng với bộ phân cực và bộ lọc mật độ trung tính, cho phép tôi chụp với khẩu độ rộng ngay cả trong ánh sáng mặt trời mạnh).

Chụp ảnh góc rộng

Ảnh của Paweł Klarecki.

Nếu bạn có đủ khả năng, hãy mua một ống kính rộng hơn như 16mm hoặc thậm chí 11mm. Ống kính góc siêu rộng cho phép chúng tôi chụp những bức ảnh đầy đủ hơn, bất kể chúng tôi đang chụp phong cảnh hay kiến ​​trúc hiện đại.

1. Điền vào khung hình với một cái gì đó thú vị.

bắt tôi đi ngủ

Ảnh của Riccardo Montero

Với chụp ảnh góc rộng, trường nhìn lớn hơn 110 độ, chúng ta phải đảm bảo rằng sự chú ý của người xem tập trung vào một thứ cụ thể vì bằng cách lấp đầy khung hình bằng một thứ gì đó, nó thường trông đẹp. hơn là không có gì trên đó.

2. Đến gần hơn

tôi bị lạc đường

Ảnh của Isabella Tabacchi

Một khía cạnh quan trọng khi chọn độ dài tiêu cự là góc xem mà nó tạo ra: từ tele Bạn có thể nén hình ảnh, một góc xem tự nhiên của ống kính 50mm hoặc kết thúc bằng một chế độ xem mở rộng ấn tượng của các ống kính góc siêu rộng.

Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn bằng cách đến gần đối tượng hơn để có hiệu ứng phối cảnh và đánh dấu các đường dẫn để thu hút người xem vào ảnh.

3. Đóng khung

Cách chụp ảnh kiến ​​trúc đẹp

Ảnh của Vadim Sherbakov

Một bức ảnh được phóng to ở trung tâm trông không tự nhiên. Còn tùy vào ý đồ sáng tạo của mỗi người nhưng nhìn chung điều này không tốt trong nhiếp ảnh. Vì vậy, hãy nghĩ về chủ thể chính của bức ảnh, đưa nó vào khung hình tự nhiên.

4. Tạo một không gian thực sự nhỏ

chụp trong không gian chật hẹp

Ảnh của Paweł Ulatowski

Không gian nhỏ thực sự rất khó để chụp. Tuy nhiên, ống kính một tiêu cự góc rộng hoàn hảo để chụp ảnh kiến ​​trúc trong không gian chật hẹp và chụp ảnh sản phẩm nội thất lớn vì bạn có thể làm cho chúng lớn hơn, với phòng tắm 3 mét vuông trở thành ‘phòng tắm lớn’.

5. Thêm trọng lượng của hình ảnh

Ky you in you

Ảnh của Paweł Klarecki.

Một trong những điểm nổi bật của nhiếp ảnh góc rộng là sử dụng các đường nét nhân vật. Nhận thức của bạn có thể rất sáng tạo: từ những biển báo đường sơn đơn giản, nhìn qua hàng rào thông thường trong chụp ảnh phong cảnh, cầu thang xoắn ốc, v.v. Ống kính góc siêu rộng cho phép bạn thực sự chơi với những đường nét đó và không chỉ hướng ánh nhìn của người xem mà còn tạo sự cân bằng cho cảnh.

6. Một cái gì đó sẽ rơi

chụp ảnh

Ảnh của Vadim Sherbakov

Khi nào Nhiếp ảnh kiến ​​trúc, điều quan trọng cần nhớ là một quy tắc đơn giản: máy ảnh phải vuông góc với đối tượng được chụp, nếu không chúng ta sẽ có cảm giác rằng đối tượng được chụp đang nghiêng về phía chúng ta hoặc xa chúng ta. Sử dụng góc rộng có nghĩa là chúng tôi có thể chụp để chỉnh sửa, để lại nhiều khoảng trống xung quanh bản dựng để chúng tôi có thể sửa biến dạng trong bài trước khi cắt ảnh.

7. Tóm lại, hãy bắn

chụp ảnh xoắn ốc

Ảnh của Vadim Sherbakov

Tôi hy vọng các mẹo chụp ảnh góc rộng ở đây trong bài viết này là điều mà bạn cảm thấy thú vị. Đồng thời, tôi mở đường cho việc thảo luận vì có quá nhiều ý kiến ​​khác nhau từ rất nhiều nhiếp ảnh gia. Rốt cuộc, vẻ đẹp của nhiếp ảnh nằm ở chỗ nhìn thấy thực tế, như một phương tiện dựa trên hình ảnh. Máy ảnh, ống kính và bộ lọc ống kính chỉ là những công cụ cho phép bạn đạt được các hiệu ứng và hiệu ứng cụ thể bằng cách sử dụng quang học với trường nhìn rộng cho phép bạn trình bày thế giới theo cách chúng ta muốn. bạn có thể nhìn thấy nó đầu tiên.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Leave a comment